trang chủ tin tức Sedan hạng B tại Việt Nam tiếp tục được áp dụng ưu đãi lệ phí trước bạ với mức giảm hàng chục triệu đồng

Sedan hạng B tại Việt Nam tiếp tục được áp dụng ưu đãi lệ phí trước bạ với mức giảm hàng chục triệu đồng

Sedan hạng B tại Việt Nam tiếp tục được áp dụng ưu đãi lệ phí trước bạ với mức giảm hàng chục triệu đồng. Hyundai Accent mới ra mắt với nhiều bổ sung đáng giá cũng phải giảm giá bán để cạnh tranh.

Chính sách giảm lệ phí trước bạ lần thứ tư chưa được ban hành khiến các nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô tại Việt Nam tiếp tục "tự lực cánh sinh" gồng mình áp dụng ưu đãi, giảm giá để hy vọng tạo sức hút, vực dậy sức mua. Trong đó, sedan hạng B - một trong những phân khúc hút khách nhất thị trường tiếp tục được chú trọng.

Sedan hạng B tại Việt Nam đua ưu đãi lệ phí trước bạ, Hyundai Accent giảm giá- Ảnh 1.

Nissan Almera (giá từ 539 - 595 triệu đồng) được nhà phân phối tại Việt Nam áp dụng ưu đãi giảm tới 150% lệ phí trước bạ

 

Phân khúc này có sự góp mặt của gần 10 mẫu xe, trong đó các mẫu mã lắp ráp trong nước như Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios… đang tạm nắm lợi thế về doanh số bán hàng. Các mẫu mã này đang nỗ lực tạo sức hút để củng cố vị thế trong cuộc đua doanh số, trong khi những mẫu xe nhập khẩu như Mitsubishi Attrage, Nissan Almera, Mazda2… cũng đang tìm lợi thế cạnh tranh về mặt giá bán. Chính vì vậy, bước sang tháng 7.2024, nhiều mẫu ô tô sedan hạng B tiếp tục được các nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô tại Việt Nam tiếp tục áp dụng ưu đãi.

Trong đó, giảm lệ phí trước bạ là hình thức ưu đãi phổ biến nhất đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng với các mẫu sedan hạng B trong tháng 7.2024. Cụ thể, Honda áp dụng chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ tương đương mức giảm gần 60 triệu đồng cho khách mua các phiên bản City G và City L. Trong khi đó, bản City RS (giá 609 triệu đồng) được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ kèm 1 năm bảo hiểm thân vỏ.

Sedan hạng B tại Việt Nam đua ưu đãi lệ phí trước bạ, Hyundai Accent giảm giá- Ảnh 2.

Bản City RS (giá 609 triệu đồng) được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ kèm 1 năm bảo hiểm thân vỏ

 

Mitsubishi Attrage cũng được Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) áp dụng chương trình giảm 50 - 100% lệ phí trước bạ, tùy phiên bản. Trong đó, bản Attrage MT và CVT đời 2023 được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ tương đương 38 - 49 triệu đồng. Các phiên bản còn lại được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Đáng chú ý, Nissan Almera (giá từ 539 - 595 triệu đồng) được nhà phân phối tại Việt Nam áp dụng ưu đãi giảm tới 150% lệ phí trước bạ. Đặc biệt, ưu đãi này có thể quy đổi mức giảm tiền mặt trực tiếp vào giá xe. Trong khi đó, Toyota Vios, Mazda2 chưa được nhà sản xuất công bố chương trình ưu đãi, nhưng tại một số đại lý hai mẫu xe này cũng đang được giảm giá bán tương đương mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Sedan hạng B tại Việt Nam đua ưu đãi lệ phí trước bạ, Hyundai Accent giảm giá- Ảnh 3.

Hyundai Accent có giá đề xuất từ 439 - 569 triệu đồng, tuy nhiên một số đại lý đang áp dụng mức giảm từ 9 - 19 triệu đồng

B.H

Hàng loạt đối thủ cạnh tranh áp dụng chương trình ưu đãi bằng hình thức giảm lệ phí trước bạ, khiến ngay cả Hyundai Accent - mẫu xe hút khách nhất phân khúc sedan hạng B cũng được các đại lý giảm giá bán dù vừa bước sang thế hệ mới với nhiều bổ sung đáng giá.

Cụ thể, Hyundai Accent có giá đề xuất từ 439 - 569 triệu đồng, tuy nhiên một số đại lý đang áp dụng mức giảm từ 9 - 19 triệu đồng, tùy theo phiên bản. Quá đó, đưa mức giá thực tế của mẫu xe này tại một số đại lý về mức 430 - 550 triệu đồng.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2024, tổng doanh số bán ô tô sedan hạng B tại Việt Nam đạt 13.313 xe, giảm 4.968 xe tương đương 27,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Nguồn: https://thanhnien.vn/sedan-hang-b-tai-viet-nam-dua-uu-dai-le-phi-truoc-ba-hyundai-accent-giam-gia-185240704222106088.htm